Hải Bánh là ai? Tại sao Hải Bánh được gọi là trùm giang hồ? Được mọi người trong mạng xã hội của bạn biết đến. Hải Bánh gần đây đã được thả sau khi ngồi tù hơn 21 năm. Nếu bạn muốn biết thêm về câu hỏi trên. Hãy cùng Lấp lánh ước mơ tìm hiểu kỹ hơn dưới bài viết này.

Tiểu sử ông trùm giang hồ Hải Bánh

Hải Bánh là ai?

Hải Bánh tên thật là Nguyễn Tuấn Hải, sinh năm 1967, lớn lên tại Hà Nội. Hải Bánh vốn được biết đến là một trong những trùm giang hồ khét tiếng, có tuổi thơ êm đềm, giản dị tại 36 Hàng Cót, Hà Nội. Bố của Hải là ông Nguyễn Văn Bánh. Ở miền Bắc, người ta thường gọi tên con trước, sau đó đến tên cha để thể hiện sự thân mật. Do đó, tên mới của anh ấy là Hải Bánh. Là một cái tên nổi tiếng trong giới giang hồ cả trong nam lẫn ngoài bắc.

Hải bánh là ai

Sau khi thụ án chung thân 22 năm về tội giết Dung Hà từ năm 2015. Anh ta được trả tự do sớm sau khi tòa án cố gắng giảm án cho anh ta thông qua cuộc xem xét hàng năm vào ngày 27 tháng 1 năm 2022, nhờ nhiều năm bình phục tốt.

Xem thêm:  Ca sĩ Khải Đăng là ai? Tiểu sử và con đường nghệ thuật của Khải Đăng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch và cuộc đời về ông trùm giang hồ Hải Bánh

Tên thật: Nguyễn Tuấn Hải
Tên khác: Hải Bánh
Sinh ngày:  7/11/1967
Tuổi: 56 (tính đến năm 2023)
Quê quán: 36 Hàng Cót, Hà Nội
Chiều cao: Đang cập nhật
Cân nặng: Đang cập nhật
Youtube https://www.youtube.com/@ChuyenHaiBanh
Facebook https://www.facebook.com/chuyencuahaibanh

Hải Bánh sinh ra trong một gia đình có 10 anh chị em. Dù sinh ra trong một gia đình đông anh em nhưng Hải Bánh vẫn được bố mẹ chăm sóc chu đáo. Từ nhỏ, tất cả anh chị em trong gia đình đều phải chấp nhận sự nuôi dạy nghiêm khắc của cha.

Dù được bố nghiêm khắc nhưng Hải lại là một đứa trẻ ngỗ ngược và nghịch ngợm. Anh từng chia sẻ: “Ở nhà, anh ấy là một đứa trẻ ngoan và vâng lời bố mẹ. Nhưng khi ra đường, anh ấy đi khắp thế giới của mình với những thói hư tật xấu”.

Những sự thật về trùm giang hồ khét tiếng Hải Bánh

Hải Bánh là một nhân vật có tiếng trong giới giang hồ từ Bắc chí Nam những năm 90, đồng thời cũng là nhân vật có tên tuổi trong chuyên án tổ chức tội phạm xã hội đen khét tiếng Z5.01. (Năm Cam) cầm đầu.

Năm 2001, cơ quan điều tra khởi tố, bắt khẩn cấp Trương Văn Cam cùng đồng bọn về nhiều tội Giết người, Đưa hối lộ, Đánh bạc và Cho vay nặng lãi. Trong đó, Hải Bánh được xác định là kẻ liên quan đến vụ án, một trong những kẻ tham gia giúp Năm Cam giải quyết mâu thuẫn với Vũ Hoàng Dung (Dung Hà), một trùm xã hội đen khác ở Hải Phòng.

Xem thêm:  Thông tin tiểu sử và sự nghiệp nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền

Ông trùm giang hồ Hải Bánh ra tù

Năm 2003, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã xử một bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam với sự chứng kiến ​​của chủ tọa phiên tòa Năm Cam và các cộng sự. Trong phiên tòa, Năm Cam và 5 bị cáo bị kết án tử hình.

Hải Bánh bị kết án chung thân với vai trò đồng phạm trong vụ án giết Dung Hà vì giúp sức cho Năm Cam chủ mưu.

Ông trùm giang hồ Hải Bánh ra tù sau 22 năm thụ án chung thân

Sáng 27/1/2022, Nguyễn Tuấn Hải (tức Hải “bánh”) được trả tự do sau khi mãn hạn tù. Từ năm 2015 đến nay, anh ta chuyển hóa tốt nên được giảm án nhiều năm và được tha sớm.

Ông trùm giang hồ Hải Bánh

Trong tù, Hải Bánh từng chia sẻ với truyền thông: “Nhiều lần trong tù, tôi nhớ lại tất cả những gì mình đã làm trước đây. Mọi thứ hiện lên trong đầu tôi như một bộ phim, và không một chi tiết nào bị bỏ sót”. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ có ai đáng trách cho tôi, nhưng tôi chỉ xin lỗi vì lý do tôi đã làm điều đó. Họ cũng là những con người mà chúng ta chém một lần nữa. Ở đây, cái quý giá nhất của con người là “tự do” mà tù nhân không có thì sao phải giẫm đạp lên nhau một cách vô ích?

Ông trùm giang hồ Hải Bánh ra tù

Sau gần 22 năm ngồi tù, Nguyễn Tuấn Hải bước ra cổng Trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trong nước mắt chờ người thân. Trong thời gian thi hành án, ông Nguyễn Tuấn Hải nhiều lần bày tỏ sự hối hận qua các phương tiện truyền thông và mong sớm được về với gia đình. Tất nhiên, sau bao nhiêu đau đớn, anh sẽ bắt đầu lại cuộc sống của mình.

Xem thêm:  Tiểu sử và con đường nghệ thuật ca sĩ Như Hoa Bolero

Với những thông tin mới nhất chắc hẳn bạn đã biết Haiban là ai? Giống như quy trình của ông chủ đám đông ở thế kỷ 90, phải không? Tìm hiểu thêm về tin tức mới nhất. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Lấp lánh ước mơ.

SHARE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *