Hà Quỳnh Như là cô bé sinh năm 2004 với những làn điệu dân ca nhẹ nhàng, truyền cảm. Cô gái trẻ Nghệ An đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2018 trước sự khen ngợi của hàng nghìn khán giả. Sau 3 năm đăng quang, cô gái nhỏ ngày nào giờ đã có nhiều bước tiến mới trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tiểu sử hà quỳnh như

Ca sĩ Hà Quỳnh Như là ai?

Tên khai sinh: Hà Như Quỳnh

Nghệ danh: Như Quỳnh

sinh ngày: 3/9/2004 (18 tuổi)

Quê quán: Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam.

Nghề nghiệp: Ca sĩ

Facebook: https://www.facebook.com/FCHaQuynhNhu/

Hà Quỳnh Như (sinh ngày 3 tháng 9 năm 2004 tại Nghệ An) là một ca sĩ người Việt Nam hát dòng nhạc dân gian với chất giọng của những bài hát nhạc dân ca mang âm hưởng dân ca, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.
Quỳnh Như bắt đầu nổi tiếng nhờ tham gia và đạt giải ba chương trình Thần tượng tương lai mùa đầu tiên, tham gia chương trình Nhạc hội quê hương và mới đây Quỳnh Như đã đoạt ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018.

Cuộc đời và sự nghiệp của Hà Quỳnh Như

2004 – 2015: Cuộc sống và sự nghiệp đầu đời của Quỳnh Như

Hà quỳnh như sinh năm boa nhiêu

Hà Quỳnh Như sinh năm 2004, quê ở thôn 3, xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Quỳnh Như là con gái duy nhất trong gia đình, mẹ là Trần Thị Hường và bố là Hà Văn Ý. Sinh ra trong một gia đình nông dân, gia cảnh còn nhiều khó khăn. Nhưng khi biết tài năng của con mình, bố mẹ vẫn rất nỗ lực để con tiếp tục đam mê. Với năng khiếu bẩm sinh và đam mê ca hát từ nhỏ, Quỳnh Như được mẹ đưa vào Câu lạc bộ dân ca xã Phúc Thành từ năm 3 tuổi. Nghe mẹ và mọi người hát làn điệu dân ca ví giặm, Quỳnh Như cũng nghêu ngao hát bằng tất cả sự nhiệt tình, hồn nhiên và dễ thương của mình. Đến năm 5 tuổi, tôi có thể hát bài “ột khúc tâm tình người Hà Tĩnh”.

Quỳnh Như là thành viên nhỏ tuổi nhất của Câu lạc bộ dân ca xã Phúc Thành và đã nhiều lần cùng câu lạc bộ tham gia các hội diễn văn nghệ của địa phương.

Tại địa phương, Quỳnh Như không chỉ tích cực trong các câu lạc bộ dân ca của cộng đồng mà còn tham gia các dự án của nhiều ban, ngành trong khu vực như biểu diễn trong các hội thi, hội nghị, dự án từ thiện …

Năm 2015, Quỳnh Như ra Hà Nội thực hiện chương trình “Vui Tết Trung thu”.

Cũng trong năm đó, Quỳnh Như đạt giải Nhì môn Tiếng Anh và Toán trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp huyện Yên Thành.

Mùa hè năm 2015, Quỳnh Như tham gia Khóa đào tạo kỹ năng hát dân ca của CLB ca ví, giặm Nghệ Tĩnh. “Chồi xanh” của NSND Hồng Lựu nhằm ươm mầm những tài năng triển vọng trong tương lai trong năm 2015.

2016

Hà Quỳnh Như quê ở đâu

Lúc này, Quỳnh Như đang là học sinh lớp 7A trường THCS Phúc Thành (Yên Thành), được biết đến với tài hát dân ca ví giặm.

Tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen, Quỳnh Như đã đạt giải A (giải Nhất) cho tiết mục “Quê lúa Yên Thành”.

Xem thêm:  Ca sĩ Bùi Trung Đẳng là ai? Tiểu sử và con đường nghệ thuật của Ông

Tháng 10 năm 2016, Quỳnh Như đoạt giải B (giải Nhì) cho tiết mục “Bờ sông mẹt” tại Liên hoan Dân ca ví giặm Nghệ An – Hà Tĩnh.
Ngày 12 tháng 11 năm 2016, Quỳnh Như tham gia biểu diễn hai tiết mục “Thập Ân Phụ Mẫu” và “Phụ tử tình thâm” trong chương trình ‘Chặng đường yêu thương’ cùng với NSND Hồng Lựu và câu lạc bộ “Chồi xanh’. “Hội đồng hương Nghệ Định được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam.

Danh sách bài hát

Cũng sau chương trình này, Hà Quỳnh Như đã trở thành “Thần tượng” của đông đảo người hâm mộ

  • Quê lúa Yên Thành
  • Cõi bờ trong tiếng mẹ ru

2017

 

Năm 2017, Quỳnh Như tham gia cuộc thi Thần tượng tương lai. Đến với Thần Tượng Tương Lai là một quá trình khó khăn của hai mẹ con Quỳnh Như, khi kinh tế còn khó khăn, bố đi làm không đồng hành được với hai mẹ con, đó cũng là động lực để Quỳnh Như thể hiện tốt trong cuộc thi. . Và đạt giải ba.

Tham gia Thần tượng tương lai

Năm 2017, lần đầu tiên trên sân khấu lớn của Thần tượng tương lai mùa đầu tiên, Hà Quỳnh Như đã để lại trong lòng khán giả chất giọng nhẹ nhàng và sâu lắng với ca khúc “Hà Tĩnh Người Ơi” và được các giám khảo hết lời khen ngợi. Với sở trường hát dân ca ví, giặm, Quỳnh Như mang đến một màu sắc hoàn toàn mới, chưa từng thấy ở bất kỳ chương trình tìm kiếm tài năng ca hát nào.

Nghe Quỳnh Như hát về Hà Tĩnh người ơi, giận mà thương, Hà Tĩnh quê mình, Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh… Nhiều khán giả, nhất là những người dân xứ Nghệ không khỏi xúc động, nhớ quê hương và thời thơ ấu. Trong cuộc thi, tôi cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo chuyên môn.

Kết thúc chương trình là một thành công lớn của Quỳnh Như với giải Ba của chương trình Thần tượng tương lai. Quỳnh Như nhận phần thưởng 50 triệu đồng để giúp đỡ một phần cho gia đình, phần còn lại cô xin mẹ quyên góp cho các bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Cũng chính sau chương trình này, Quỳnh Như đã trở thành “Thần tượng” của rất nhiều người hâm mộ.

Danh sách bài hát

TẬP NGÀY PHÁT SÓNG BÀI HÁT TÁC GIẢ THỂ HIỆN GHI CHÚ
Tập 2 18/03/2017 Về Hà Tĩnh người ơi Xuân Thủy Hà Quỳnh Như
Tập 7 22/04/2017 Về quê Phó Đức Phương Hà Quỳnh Như-Linh Phương Vòng song đấu
Tập 8 29/04/2017 Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh Nguyễn Văn Tý Hà Quỳnh Như
Tập 11 20/05/2017 Dáng đứng Bến Tre Nguyễn Văn Tý Hà Quỳnh Như
Tập 13 03/06/2017 Giận mà thương Nguyễn Trung Phong – Vi Phong Hà Quỳnh Như
Tập 14 – Phần 1 10/06/2017 Thập ân Phụ Mẫu Dân ca Nghệ Tĩnh Hà Quỳnh Như-NSND Hồng Lựu
Tập 14 – Phần 2 10/06/2017 Người đi xây hồ Kẻ Gỗ Nguyễn Văn Tý Hà Quỳnh Như-Quang Diễn Song ca
Tập 16 24/06/2017 Lời mẹ hát An Ninh Hà Quỳnh Như Vòng bán kết
Tập 17 – Phần 1 01/07/2017 Hà Tĩnh quê mình Ngọc Thịnh Hà Quỳnh Như Vòng chung kết (Đạt giải ba)
Tập 17 – Phần 2 01/07/2017 Lời quê Ngọc Thịnh Hà Quỳnh Như

Đánh giá

  • NSND Thu Hiền “Tiếng hát của cháu bà tôi rất xúc động, bà có thể cảm nhận được từng lời ca về quê hương và hát rất xúc động”
  • Ca sĩ Quang Linh: “Em hát bằng cảm xúc, có cảm xúc giống chị Thu Hiền, nghệ sĩ nhân dân! Khó như chị Qiuxian, câu nào cũng phải vỗ tay”.
  • Ca sĩ Cẩm Ly: Anh cũng hết lời khen ngợi Hà Quỳnh Như “Giọng bạn rất tình từng chữ”, ngoài ra “cách nói rất điêu luyện, phong cách điềm đạm và rất tình cảm”.
Xem thêm:  Ca sĩ số 2 Việt Nam là ai? Top 5 ca sĩ nổi tiếng hiện nay

Tham gia Nhạc hội quê hương

Cũng trong năm này, Hà Quỳnh Như còn tham gia chương trình Nhạc hội quê hương

Danh sách bài hát

TẬP NGÀY PHÁT SÓNG BÀI HÁT TÁC GIẢ THỂ HIỆN
Tập 2 18/06/2017 Tình yêu trên dòng sông quan họ Phan Lạc Hoa Hà Quỳnh Như
Tập 2 18/06/2017 Về Quê Phó Đức Phương Hà Quỳnh Như – Lệ Ngọc
Tập 4 02/07/2017 LK Hồn quê – Mời anh về thăm quê em Thanh Sơn – Thùy Linh Quỳnh Như, Kim Chi, Khánh An, Linh Phương
Tập 5 09/07/2017 Neo đậu bến quê An Thuyên Hà Quỳnh Như
Tập 8 30/07/2017 Trở về dòng sông tuổi thơ Hoàng Hiệp Hà Quỳnh Như
Tập 11 20/08/2017 Áo mới Cà Mau Thanh Sơn Hà Quỳnh Như
Tập 13 02/09/2017 Điệu ví dặm là em Quốc Nam Hà Quỳnh Như
Tập 14 09/09/2017 Giận mà thương Nguyễn Trung Phong Hà Quỳnh Như
Tập 15 16/09/2017 LK quê hương – Miền Tây quê tôi Nhạc: Giáp Văn Thạch, Thơ: Đỗ Minh Quân-Cao Minh Thu Hà Quỳnh Như – Nghi Đình
Tập 16 23/09/2017 Mẹ yêu con Nguyễn Văn Tý Hà Quỳnh Như
Tập 17 01/10/2017 Chân Quê Nhạc: Trung Đức – Thơ: Nguyễn Bính Hà Quỳnh Như
Tập 20 22/10/2017 Câu đợi câu chờ Ngọc Thịnh Hà Quỳnh Như

2018 – nay

Tham gia Giọng hát Việt nhí

Hà Quỳnh Như là ai

Năm 2018, Hà Quỳnh Như tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí mùa thứ 6, cô bé ra mắt vòng giấu mặt Quỳnh Như khiến 6 huấn luyện viên và khán giả xúc động với ca khúc tiếng Anh “A Moment Like This”, với giọng hát kỹ thuật và đầy tâm trạng.

Phần trình diễn “A Moment Like This” của Quỳnh Như cũng liên tục dẫn đầu Youtube Trending khi lọt vào Top 10 Tab chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy thế mạnh là dân ca Vi và Giặm nhưng Hà Quỳnh Như cho biết cô tham gia tiết mục để thử thách bản thân nên đã chọn ca khúc tiếng Anh “A Moment Like This”.

Sau vòng giấu mặt, Quỳnh Như chọn đội huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang. Trong tập này của chương trình, lần đầu tiên Hà Quỳnh Như thử sức với các thể loại dân ca, dân ca đương đại, dân ca Anh, dân ca Tây Bắc.

Trải qua các vòng thi vòng giấu mặt, vòng đối đầu, vòng thể hiện. Tối 29/12 vừa qua, Quỳnh Như đã thể hiện ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại “Trên đỉnh Phù Vân” của nhạc sĩ Phó Đức Phương, đây là một ca khúc rất khó và đòi hỏi nhiều kỹ năng, nhưng Quỳnh Như đã thể hiện được giọng hát đầy nội lực của mình, giọng nói the thé và khí chất huyền diệu. Và với ca khúc “Tết Xuân” của Hồ Hoài Anh, Quỳnh Như cùng hai huấn luyện viên của mình đã mang đến một tiết mục nhẹ nhàng, sâu lắng được khán giả vô cùng thích thú và đánh giá cao. Với phần thể hiện của mình trong đêm chung kết và xuyên suốt cuộc chơi, Quỳnh Như đã thể hiện sự chăm chỉ, bản lĩnh và tài năng của mình để trở thành tân Quán quân Giọng hát Việt mùa 6 một cách xứng đáng, xứng đáng nhất.

Chia sẻ niềm vui sau trận chung kết, Quỳnh Như cho biết: “Em rất vui khi giành được chức vô địch, đó là nguồn động viên để em cố gắng hơn nữa trong thời gian tới. Em xin gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên, gia đình và khán giả đã đồng hành cùng em trong quá khứ.”

Sau cuộc thi này, Quỳnh Như sẽ về quê để tập trung cho việc học và chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ sắp tới. Quán quân Giọng hát Việt nhí 2018 cho biết thêm: “Sau khi thi, em sẽ tổ chức đêm nhạc từ thiện tại thị trấn Phú Thạnh, huyện An Thạnh, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nhí trong và ngoài tỉnh. Em đã quên quyên góp tại đêm nhạc sẽ là sẽ danh tặng cho các gia đình nghèo và học sinh nghèo trên cả nước, trong thời gian tới Quỳnh Như khẳng định sẽ tiếp tục đi hát nhưng vẫn ưu tiên cho việc học của mình Quỳnh Như tiết lộ sẽ tiếp tục theo đuổi dòng nhạc dân gian vì cô thấy mình phù hợp với dòng nhạc này.

Xem thêm:  Tiểu sử ca sĩ Lê Cường là ai? Con đường nghệ thuật của chàng trai xứ Nghệ

Vào ngày 4/1/2019, Quỳnh Như đã tổ chức buổi trao quà từ thiện “Tết ấm tình quê hương” lần thứ 3 cho các em học sinh và người già bệnh nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Yên Thành, Nghệ An City.

Gần đây nhất, ngày 17/1/2019, Quỳnh Như cùng NSND Hồng Lựu, Ban nhạc dân ca Nghệ An, CLB Thiếu nhi “Chồi xanh”, các ca sĩ khách mời vừa thi Giọng hát Việt nhí và UBND xã Yên Thành. Tổ chức đêm nhạc phúc lợi công cộng “Sưởi ấm mùa đông” nhằm hỗ trợ các gia đình nghèo, bệnh nhân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Danh sách bài hát

TẬP NGÀY PHÁT SÓNG BÀI HÁT TÁC GIẢ THỂ HIỆN GHI CHÚ
Tập 1 08/09/2018 A Moment Like This John Reid-Jorgen Elofsson Hà Quỳnh Như Vòng giấu mặt
Tập 8 10/11/2018 Inh lả ơi – Xôn xang mênh mang cao nguyên Đắk Lắk Dân ca Thái – Nguyễn Cường Quỳnh Như, Viết Học, Thanh Hằng Vòng đối đầu
Tập 11 01/12/2018 Cha và con gái Nguyễn Văn Chung Hà Quỳnh Như Vòng trình diễn-Liveshow 3
Tập 12 08/12/2018 Hôm nay tôi buồn Phùng Khánh Linh Hà Quỳnh Như Vòng trình diễn-Liveshow 4
Tập 13 15/12/2018 Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm Trần Hoàn Hà Quỳnh Như Vòng trình diễn-Liveshow 5
Tập 14 22/12/2018 Chuồn chuồn ớt – Ra ngõ mà yêu Lê Minh Sơn – Trần Tiến Hà Quỳnh Như Vòng trình diễn-Liveshow 6
Tập 14 22/12/2018 Huyền thoại mẹ – Công cha nghĩa mẹ Trịnh Công Sơn – Thích Minh Giới Quỳnh Như, Phương Trúc, NSƯT Hồng Thắm Vòng song ca với khách mời-Liveshow 6
Tập 15 29/12/2018 Trên đỉnh Phù Vân Phó Đức Phương Hà Quỳnh Như Vòng chung kết-Liveshow 7-Quán quân
Tập 15 29/12/2018 Tết xuân Hồ Hoài Anh Quỳnh Như, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang

Danh sách các clip MV âm nhạc

BÀI HÁT NGÀY PHÁT SÓNG TÁC GIẢ THỂ HIỆN SẢN XUẤT GHI CHÚ
Sa mưa giông 07/08/2017 Bắc Sơn Hà Quỳnh Như Điền Quân Media & Entertainment Kênh Youtube: DIEN QUAN Kids
Chiếc áo bà ba 17/08/2017 Trần Thiện Thanh Hà Quỳnh Như Điền Quân Media & Entertainment Kênh Youtube: DIEN QUAN Kids
Hoa cau vườn trầu 31/08/2017 Nguyễn Tiến Hà Quỳnh Như Điền Quân Media & Entertainment Kênh Youtube: DIEN QUAN Kids
Quê hương 3 miền 28/09/2017 Minh Châu Hà Quỳnh Như Điền Quân Media & Entertainment Kênh Youtube: DIEN QUAN Kids
Ai ra xứ Huế 12/10/2017 Duy Khánh Hà Quỳnh Như Điền Quân Media & Entertainment Kênh Youtube: DIEN QUAN Kids
Mưa trên quê hương 26/10/2017 Minh Châu Hà Quỳnh Như Điền Quân Media & Entertainment Kênh Youtube: DIEN QUAN Kids
Làng quan họ quê tôi 06/11/2017 Nguyễn Trọng Tạo Hà Quỳnh Như Điền Quân Media & Entertainment Kênh Youtube: DIEN QUAN Kids
Giọng Nghệ tìm về 15/03/2019 Thơ:Nguyễn Trọng Tạo Nhạc:Xuân Hoà Hà Quỳnh Như Q Media Kênh Youtube: Hà Quỳnh Như

Đây là phần kết của bài viết về tiểu sử ca sĩ Hà Quỳnh Như. Nếu bạn quan tâm đến bất cứ điều gì, hãy để lại bình luận để cùng Lấp lánh ước mơ trao đổi nhé!

SHARE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *