Ca sĩ Tuấn Vỹ (tên thật là Trịnh Xuân Công) quê ở Thanh Chương, lớn lên ở Tân Kỳ Nghệ An và hiện đang hoạt động âm nhạc tại TP.HCM. Anh nổi tiếng hát nhạc Bolero, anh là con nuôi của nữ ca sĩ nổi tiếng Giao Linh, được bà ân cần giới thiệu là người hát hay sau sau ca sỹ nổi tiếng Tuấn Vũ hát cặp ăn ý với nữ danh ca.

Ca sĩ Tuấn Vỹ là ai

Tiểu sử ca sĩ Tuấn Vỹ

Tuấn Vỹ
TÊN KHAI SINH Trịnh Xuân Công
NGHỆ DANH Tuấn Vỹ
SINH 20/12
CUNG HOÀNG ĐẠO Bạch Dương
NGUYÊN QUÁN huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An
NGHỀ NGHIỆP Ca sĩ

Tuấn Vỹ bộc lộ năng khiếu âm nhạc ngay từ nhỏ, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên năm 20 tuổi, gia đình đồng ý cho anh đi học. Tuấn Vỹ thành lập ban nhạc Công Minh, chủ yếu phục vụ quê hương. Tuấn Vỹ 23 tuổi đã tham gia cuộc thi “Tiếng hát Làng Sen” do tỉnh Nghệ An tổ chức, nơi Tuấn Vỹ giành giải nhất năm 2000.

Ca sĩ tuấn vỹ quê ở đâu

Anh chàng đăng tải đoạn video ngắn “Cậu bé khóc khi nghe tiếng Nghệ” trên Facebook cá nhân, chia sẻ câu chuyện cậu con trai 3 tuổi “bất trị” khi nghe bố nói tiếng Nghệ là khóc.

Trở lại Nghệ An sau Tết Nguyên Đán, anh nảy ra ý tưởng thực hiện một dự án âm nhạc để giới thiệu quê hương Nghệ An với nơi mà anh gọi là cảnh quan “thật tuyệt vời nhưng còn ít người biết tới”.

Xem thêm:  Ca sĩ Nguyễn Thành Viên là ai? Tiểu sử và sự nghiệp Nguyễn Thành Viên

Anh cũng chia sẻ muốn hát trên quê hương và rất tự hào khi được hát trên quê hương mình. Ý tưởng này được sự ủng hộ nhiệt tình của anh Phan Xuân Hồng, một người bạn đầu tiên và cũng là người thầy của Tuấn Vỹ.

Con đường nghệ thuật

Tiểu sử ca sĩ Tuấn Vũ

Sau khi trở lại biểu diễn ca nhạc tại Thành Phố Vinh, các “fan” của Tuấn Vỹ đã yêu cầu được hát song ca cùng thần tượng trong MV “Tìm hiểu”. Người bảo vệ hòa bình của đoàn kịch Phan Xuân Hồng mới biết cô gái yêu âm nhạc này có hoàn cảnh rất khó khăn.

Nguyễn Thị Hoàn (1984) hay còn gọi là Duyên Duyên quê ở Hà Tĩnh nhưng hiện đang làm nhân viên bán hàng tại thành phố Vinh. Là mẹ đơn thân, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng cô chưa bao giờ từ bỏ tình yêu với âm nhạc.

Hoàn làm việc chăm chỉ để có tiền nuôi con, tháng nào ca sĩ yêu thích ra Vinh biểu diễn, cô cũng cố gắng dành dụm để có vé đi xem.

Cô chia sẻ: Khi đến thăm buổi biểu diễn của ca sĩ Giao Linh và Tuấn Vỹ, cô đã mạnh dạn đến gặp và đề nghị được gặp ca sĩ Tuấn Vỹ. Sau khi biết Tuấn Vỹ có ý định bắt đầu một dự án âm nhạc tại quê nhà, cô đã xin được đứng cùng thần tượng trong MV của anh, và cô rất vui khi được ca sĩ Tuấn Vỹ đồng ý.

Xem thêm:  Tiểu sử ca sĩ Đan Trường - Chàng ca sĩ không tuổi của làng giải trí Việt

“Tôi cảm thấy sự vất vả và tâm huyết của mình đã được đền đáp khi anh Tuấn Vỹ và anh Xuân Hồng đồng ý giúp tôi có được MV kỷ niệm”.

Để thực hiện MV “Giận mà thương”, cả ê-kíp đã mất 4 tháng, cộng thêm 2 ngày, từ khâu lên ý tưởng, chọn bài, thu âm, viết kịch bản, quay phim, dựng phim … Tại Thanh Chương đảo chè Thanh An và đội 6. Ngoài ra, nó hỗ trợ thu âm tại phòng thu của nhạc sĩ Quốc Nam.

Khi chia sẻ về MV, ca sĩ Tuấn Vỹ cho biết: “Thế mạnh của tôi là dòng nhạc Bolero, nhưng dân ca xứ Nghệ luôn nằm trong máu tôi. Đó là niềm tự hào khi được hát cảnh đẹp quê hương, được hát những ca khúc quê hương. Hạnh phúc của tôi là điều mà tôi ấp ủ bấy lâu nay.

Tiểu sử ca sĩ Tuấn Vũ ra sao

“Đối tác” của tôi không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, cô ấy chỉ là một cô gái bình thường yêu ca hát nên chúng tôi đã đồng ý để cô ấy xuất hiện và thực hiện ước mơ bấy lâu nay của mình. Có lẽ vì thế, MV này không phải là “chuẩn” theo nghĩa chuyên môn, nhưng tôi nghĩ bù lại, sự chân thành và tình yêu của nam ca sĩ sẽ chạm đến trái tim của khán giả.

Dân ca Nghệ An “Giận mà thương” của nhạc sĩ Trần Hoàn đã được nhiều ca sĩ thu âm, nhưng Tuấn Vỹ và Duyên Duyên mình lỡ cũng mong được phổ biến với độc giả như một điều gì đó mới mẻ. “Đây cũng là một MV được đầu tư nhiều và cũng là một vài MV mà tôi tương đối hài lòng” – ca sĩ Tuấn Vỹ cho biết.

Xem thêm:  Tiểu sử ca sĩ Đường Hưng? Sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ

Đây là phần kết của bài viết về tiểu sử ca sĩ Tuấn Vỹ. Nếu bạn quan tâm đến bất cứ điều gì, hãy để lại bình luận để cùng Lấp lánh ước mơ trao đổi nhé!

SHARE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *