Tên thật: Bùi Trung Đẳng
Nghệ danh: Bùi Trung Đẳng
Năm sinh: 1983 (39 Tuổi)
Quê quán: Cần Thơ, Việt Nam
Năm hoạt động: 2008 – Nay
Giải thưởng: Bông Lúa Vàng, Chuông Vàng Vọng Cổ 2010
Ca sĩ Bùi Trung Đẳng

Tiểu sử ca sĩ Bùi Trung Đẳng

Ca sĩ Bùi Trung Đăng sinh năm 1983 tại tỉnh Kiên Giang, nước Việt Nam. Bùi Trung Đẳng nguyên quán tại xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Mặc dù cha là thợ mộc, cha và mẹ đều là những người am hiểu âm nhạc cổ điển, nhưng không gắn bó với nghề cải lương, chỉ có Bùi Trung Đẳng và em trai là nghệ sĩ Bùi Trung Thành theo nghề.

Tiểu sử ca sĩ bùi trung đặng

Tham gia cuộc thi Đờn ca tài tử cấp huyện năm 2007, 2008. Anh đã đạt giải nhất và giải nhất xuất sắc, năm 2008, dưới sự phấn đấu rèn luyện của bản thân, anh trở thành ca sĩ được tổ chức lại của Tuần báo Đài Tiếng nói nhân dân thành phố. Năm 2009, anh đoạt giải nhì Út Trà Ôn và huy chương đồng giải Bông lúa vàng.

Bùi Trung Đẳng là một nghệ sĩ trẻ tiềm năng trên sân khấu Cải Lương Việt Nam, anh đã để lại dấu ấn trong nhiều cuộc thi, có thể nói sau khi đoạt giải Chuông vàng vọng cổ 2010 thì người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả là Bùi Trung Đẳng.

Xem thêm:  Tiểu sử và con đường nghệ thuật ca sĩ Như Hoa Bolero

Tiểu sử ca sĩ bùi trung đặng

Tham gia nhiều chương trình của HTV, vầng trăng cổ nhạc, ngân mãi chuông vàng. Cho đến nay (tháng 7 năm 2013), anh đã tham gia 5 bộ phim truyền hình đầy màu sắc trong chương trình “Ngân mãi chuông vàng”: Người tình trên chiến trận, Tìm lại cuộc đời, Con cò trắng, Bên cầu dệt lụa, Tiếng hạc trong trăng. Kỹ năng diễn xuất và chất giọng sân khấu của anh được khán giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao.

Hiện đang làm việc với Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang do NSUT Thanh Nam làm Trưởng đoàn. Nghệ sĩ Thanh Nam đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đăng phát triển sự nghiệp tại TP.HCM. Mỗi khi có dịp tập tuồng hay show mới, Đăng lại về Kiên Giang, ngày nào anh cũng có mặt ở phòng trà, sân khấu …

Tìm hiểu một chút về Bùi Trung Đẳng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và cuộc đời của Ông. Lấp lánh ước mơ hy vọng bạn đã tìm thấy một số thông tin hữu ích cho độc giả của bạn.

Đừng quên theo dõi Lấp lánh ước mơ để cập nhật tin tức mới nhất và tiểu sử các ngôi sao mới nhất mỗi ngày nhé!

SHARE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *